Hồng trà giúp bạn giảm cân một cách nhanh chóng

Hồng trà giúp bạn giảm cân một cách nhanh chóng

Khi nói đến các loại trà, thì hồng trà hay trà đen có thể nói là loại trà phổ biến nhất thế giới. Nghiên cứu từ UCLA cho thấy trà đen có thể là loại trà tốt nhất để giảm cân và rất tốt cho cả ruột của bạn nữa. Đại học UCLA còn cho rằng hồng trà là loại trà tốt nhất để giảm cân.

Hồng trà tốt cho đường ruộtMột sự khác biệt lớn giữa trà đen và trà xanh là kích thước của các thành phần chống oxy hóa của 2 loại trà này. Polyphenol trong trà xanh quá nhỏ đến nỗi chúng được hấp thụ vào máu và gan, trong khi những hợp chất có trong trà đen thì lớn hơn đáng kể và vẫn còn sót trong ruột – giúp tăng cường sức khỏe đường ruột.

Hồng trà giúp chống béo phì

Trà đen làm thay đổi hệ vi khuẩn đường ruột, và nhờ vào sự thay đổi đó, trà đen đã được cho là có khả năng “chống béo phì” do khả năng ngăn chặn việc tăng cân của loại trà này đã được khoa học chứng minh. Nghiên cứu này đưa bốn nhóm chuột thí nghiệm vào bốn chế độ ăn khác nhau trong bốn tuần. Đầu tiên là chế độ ăn nhiều chất béo, giàu đường; thứ hai về chế độ ăn nhiều chất béo, đường cao với việc bổ sung trà xanh; thứ ba về chế độ ăn nhiều chất béo, đường cao với việc bổ sung trà đen; và thứ tư về chế độ ăn ít chất béo, giàu đường.

Xem thêm:  Hợp chất có trong trà xanh giúp bảo vệ tim mạch

Kết quả là những con chuột có chế độ ăn uống với trà xanh và trà đen đã giảm lượng cân nặng tương tự trong quá trình thử nghiệm. Trong khi đó những con chuột có chế độ ăn bổ sung trà đen có nhiều pseudobutyrivibrio hơn trong hệ thống của chúng; một vi khuẩn đường ruột có tác động tích cực đến sự trao đổi chất. Còn những con chuột có chế độ ăn uống với trà xanh thì không có chất này.

Tất nhiên, chúng ta là con người – không phải chuột, nhưng tác giả của nghiên cứu giải thích “khi phân tử trà đen ở trong đường ruột, chúng tăng cường sự phát triển của vi khuẩn có lợi và sự hình thành các chất chuyển hóa vi sinh vật tham gia vào quá trình chuyển hóa năng lượng. Cuối cùng, bằng cách thay đổi các chất chuyển hóa đường ruột và hệ vi sinh đường ruột, dường như trà đen làm thay đổi chuyển hóa năng lượng ở gan của chuột theo những cách thúc đẩy giảm cân – mà các nhà khoa học kết luận là một dấu hiệu tốt về tác động của nó đối với con người.

Hồng trà chính là prebiotic

Bạn có thể đã nghe qua các loại sữa chua uống có prebiotic hay lợi khuẩn tốt cho đường ruột. Thì hồng trà cũng chính là prebiotic. Chúng ta đều biết sức khỏe đường ruột quan trọng như thế nào đối với sức khỏe tổng thể, và cả probiotic và prebiotics đều là cơ sở cho một hệ vi sinh vật phát triển mạnh. Một nghiên cứu đã kết luận rằng “cả hai loại trà xanh và đen đều là prebiotic – những chất tạo ra sự phát triển của các vi sinh vật tốt góp phần vào sự an sinh của một người. Đối với những người yêu trà đen, có thể có một lý do mới để tiếp tục uống nó. ”

Xem thêm:  Tại sao bạn không nên cho đường vào trà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *