Bột trà xanh giúp giảm cân hiệu quả

Nghiên cứu năm 2006 đã chứng minh rằng “hấp thụ trà xanh liên tục trong một thời gian dài” giúp tăng cường quá trình oxy hóa chất béo trong quá trình bơi lội và chạy bộ trên chuột thí nghiệm. Trong năm 2008, nghiên cứu tương tự ở nam giới cho hay chiết xuất trà xanh có khả năng tăng cường quá trình oxy hóa chất béo trước và trong 30 phút tập luyện đạp xe.

Các nghiên cứu trước đây ở người đã chứng minh tiềm năng của hiện tượng oxy hóa chất béo của trà xanh trong khi tập thể dục sử dụng. Bạn có thể hấp thụ các thành phần có lợi cho sức khoẻ của trà xanh bằng việc uống viên chiết xuất trà xanh, hoặc tự nhiên hơn là uống trực tiếp trà xanh. Bột trà xanh Matcha có thể dễ dàng hoà với nước sôi. Thế nên bột trà xanh là một thức uống lý tưởng nếu bạn muốn giảm cân hiệu quả và theo cách tự nhiên nhất có thể.

Nghiên cứu cho thấy rằng thức uống trà xanh như trà thái nguyên giúp tăng cường quá trình oxy hóa chất béo trong quá trình đi bộ ở phụ nữ. Kết luận này được đăng trên trong số ra tháng 9 của International Journal of Sports Nutrition and Exercise Metabolism. Các nhà khoa học trong nghiên cứu này đã cho những người tình nguyện uống trà xanh, đồng thời theo dõi quá trình đốt chất béo của họ trong quá trình đi bộ. Họ nhận thấy rằng những người uống trà xanh đốt nhiều mỡ và năng lượng hơn so với những người không uống trà.

Các nhà nghiên cứu từ các trường đại học Chichester và Worcester ở Anh và Đại học Hacettepe ở Thổ Nhĩ Kỳ đã nghiên cứu trên 13 phụ nữ khỏe mạnh và có độ tuổi từ 19 đến 35. Các nhà nghiên cứu đã mời những người phụ nữ này đến phòng thí nghiệm của họ trong ba lần khác nhau trước khi cho họ tham gia bài thi tập thể dục. Đến bài thi tập thể dục thì những người phụ nữ này được cho đi bộ trên máy chạy bộ. Kết quả là những người được cho uống 1g bột trà xanh hoá với nước trước khi đi bộ 2 tiếng có khả năng đốt mỡ cao hơn nhiều so với những người không uống trà.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng “chỉ cần uống bốn tách trà xanh Matcha trong 24 giờ tăng cường quá trình oxy hóa chất béo trong khi đi bộ nhanh ở phụ nữ khỏe mạnh. Thành phần của lá trà xanh Matcha là đủ để uống Matcha thường xuyên để cung cấp phản ứng trao đổi chất có lợi trong khi đi bộ nhanh.”

Việc này chứng minh rằng trà xanh không chỉ đốt mỡ hiệu quả ở những người béo phì. Mà còn rất hiệu quả ở những người bình thường khoẻ mạnh.

Phát hiện này cũng nhấn mạnh rằng bạn không cần phải uống thật nhiều trà xanh hằng ngày để có hiệu quả giảm cân. Mà chỉ cần uống trà ở một lượng vừa phải và điều độ cũng có thể mang lại hiệu quả cực kỳ to lớn. Như những người phụ nữ trong nghiện cứu nêu trên chẳng hạn, họ không cần nhiều trà, chỉ cần 1g bột trà xanh hoà với nước đã là đủ.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng trà xanh không phải là thần dược giảm cân. Bạn không thể chỉ uống trà xanh thôi và ngồi chờ điều kỳ diệu sẽ xảy ra. Để giảm cân hiệu quả bạn cần phải tập thể dục và có chế độ ăn kiêng nữa. Vì trà xanh chỉ góp phần tác động vào quá trình giảm cân của bạn mà thôi.

Người Nhật Bản chính là ví dụ điển hình của việc uống trà xanh. Họ là người có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới, đồng thời tỷ lệ béo phì của dân số Nhật cũng thuộc hàng thấp nhất. Lý do là họ có một chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt cực kỳ tốt cho sức khoẻ. Ngoài việc ăn nhiều đồ biển, họ còn có thói quen uống trà xanh hàng ngày.

Trả lời